การ ออกกำลังกาย เพื่อความแข็งแรงและการปรับสภาพร่างกาย

exercise for strength ออกกำลังกาย

        การ ออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง และมีสุขภาพที่ดี รวมถึงขาที่แข็งแรง สะโพกที่แข็งแรง และกล้ามเนื้อก้น เป็นเป้าหมายของใครหลาย ๆ ที่ต้องการจะหุ่นดี และทั้งชายและหญิงที่ต้องการแสดงได้ดีและดูดี การสร้างความแข็งแรงและกล้ามเนื้อบริเวณขา และก้น ที่จะช่วยปรับปรุงสมรรถภาพ ไม่ว่าคุณจะเล่นกีฬาหรือกิจกรรมใด คุณจะเพิ่มความสามารถในการทำงานและปรับปรุงผลการแก่ชรา ให้แน่ใจว่าคุณรู้วิธีออกกำลังกายแต่ละท่าอย่างถูกต้อง และใช้น้ำหนักที่เหมาะสมกับความสามารถของคุณ ผลดีของการ ออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ         การออกกำลังกายจะทำให้รูปร่างดูดี กล้ามเนื้อแข็งแรง ลดไขมันที่สะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ช่วยลดน้ำหนัก ช่วยป้องกันโรคหัวใจ หัวใจแข็งแรงขึ้น ลดโอกาสเกิดโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ และกล้ามเนื้อหัวใจตาย ทำให้ร่างกายสดชื่น ลดความเครียด จากการที่สมองผลิตฮอร์โมนชนิดหนึ่งชื่อ เอนดอร์ฟิน ออกมาในขณะออกกำลังกาย ฮอร์โมนนี้มีลักษณะคล้ายมอร์ฟีน จึงทำให้รู้สึกเป็นสุข และช่วยป้องกันความดันโลหิตลดลง ลดโอกาสเกิดความดันโลหิตสูง และเส้นเลือดในสมองแตกหรือตีบตัน ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงขึ้น ช่วยป้องกันโรคอ้วน ช่วยป้องกันและรักษาโรคเบาหวาน ช่วยป้องกันโรคภูมิแพ้ ช่วยให้นอนหลับง่าย หลับสบายและหลับสนิท […]

ประโยชน์ของการเข้า fitness ทำไมคนถึงให้ความสนใจ

5 ประโยชน์ของการเข้า fitness

ประโยชน์ในการออกกำลังกาย เข้า fitness ทำให้คล่องแคล่ว ทรงตัวดี ลดการลื่นล้มบาดเจ็บ ป้องกันและรักษาโรคเบาหวาน, ความดันโลหิตสูง, โรคภูมิแพ้ ช่วยในการย่อย และดูดซึมอาหาร ลดท้องอืดท้องเฟ้อ ระบบขับถ่ายดีขึ้น ลดความอ้วน โอกาสเกิดติดเชื้อน้อยลง เพราะเป็นการสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง สร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย และยังทำให้ร่างกายสดชื่นพร้อมทำหน้าที่ในแต่ละวันได้อย่างสบายกาย จึงจำเป็นที่ต้องเข้า Fitness เพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้กับร่างกาย 5 ประโยชน์ของการเข้า fitness 1.ออกกำลังกาย เพื่อช่วยควบคุมน้ำหนักตัว การ ออกกำลังกาย ช่วยควบคุมน้ำหนักตัวไม่ให้อ้วนขึ้น และรักษาระดับของน้ำหนักไว้ไม่ให้สูญเสียไป เมื่อคุณเริ่มออกกำลังกาย ร่างกายก็เกิดการเผาผลาญแคลอรี่ ยิ่งออกกำลังกายหนักก็ยิ่งเผาผลาญได้มากขึ้น 2. การออกกำลังกาย เพื่อช่วยเพิ่มพลังงาน การออกกำลังกายเป็นประจำช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อและกระตุ้นความทนทานให้มากขึ้นได้ การออกกำลังกายช่วยส่งออกซิเจนและสารอาหารต่าง ๆ ไปยังเนื้อเยื่อและช่วยให้ระบบสูบฉีดเลือดจากหัวใจและของหลอดเลือดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น 3. การออกกำลังกาย เพื่อช่วยต้านทานปัญหาสุขภาพ และโรคภัยต่างๆ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพได้ในวงกว้าง รวมไปถึงโรคหลอดเลือดสมอง โรคที่เกี่ยวกับการเผาผลาญอาหาร โรคเบาหวานชนิดที่ 2 โรคซึมเศร้า โรคมะเร็ง และโรคไขข้ออักเสบได้อีกทั้งการออกกำลังกายบ่อย ๆ ยังช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้อย่างราบรื่น ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจได้ […]

เคล็ดลับในการพิชิต การ ออกกำลังกาย เข้าฟิตเนสวันแรก

เคล็ดลับการออกกำลังกาย fitness tips

สำหรับมือใหม่ที่อยาก ออกกำลังกาย แต่ยังไม่ทราบว่าจะต้องเตรียมตัวยังไง และปฏิบัติอย่างไรในการเข้าฟิตเนสวันแรก วันนี้เรามีเคล็ดลับ ที่ไม่ลับมาฝาก สำหรับการพิชิตในการออกกำลังกาย และการเตรียมตัวพร้อมความรู้ในการเข้าฟิตเนสวันแรก 1. สิ่งสำคัญอันดับแรกที่มือใหม่ต้องรู้ ศึกษาข้อมูลของการ ออกกำลังกาย เข้าฟิตเนส ที่จะไปเริ่มต้นใช้บริการ คือ ควรศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับฟิตเนสให้ละเอียด เพราะสถานที่เป็นปัจจัยสำคัญ และพิจารณาความคุ้มค่าของราคาต่อการใช้งานของคุณ เพราะการคิดค่าใช้จ่ายของแต่ละที่นั่น มีค่าสมาชิกที่ถูกและแพงแตกต่างกันไป มีทั้งแบบรายครั้ง รายสัปดาห์ รายเดือน รายปี ซึ่งคุณจะต้องเปรียบเทียบราคาให้เหมาะสมกับคุณที่สุด 2. อย่าหักโหม ความจริงที่ว่าเข้า ฟิตเนส วันแรก คุณจะต้องเตรียมตัวเพื่อให้มีเวลาสำหรับความมุ่งมั่นในการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะกระดูกที่แข็งแรงขึ้น กล้ามเนื้อที่ใหญ่ขึ้น และความแข็งแรงที่เพิ่มขึ้น ด้วยเหตุนี้ การยกน้ำหนักอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บได้หากกระทำผิดวิธีหรือบ่อยเกินไป เพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บ รูปแบบที่เหมาะสมและปริมาตรที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญ หากคุณต้องการเข้าฟิตเนสอย่างต่อเนื่อง ให้ออกกำลังกายเพียงสามหรือสี่ครั้งต่อสัปดาห์ วิธีนี้คุณจะไม่เจ็บมากเกินไป และคุณสามารถฟื้นตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับการออกกำลังกายครั้งต่อไป ค่อย ๆ ยกน้ำหนักที่หนักขึ้น ด้วยรูปทรงที่สมบูรณ์แบบ ไม่ต้องรีบร้อน 3. กินโปรตีนหลังออกกำลังกาย การ สร้างกล้ามเนื้อ ด้วยสารอาหารที่เหมาะสม เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่คุณสามารถทำได้หลังจากการออกกำลังกายเสร็จแล้ว  การรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง หรือการเสริมด้วยผงโปรตีน ที่มีคุณภาพคือแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของคุณ โดยทั่วไปสำหรับนักกีฬาคือโปรตีน 1-2 กรัมต่อน้ำหนักตัว 4. อย่ากลัวที่จะขอความช่วยเหลือ ในการออกกำลังกาย เข้าฟิตเนสครั้งแรกนั้น อย่ากลัวที่จะขอความช่วยเหลือจากพนักงานเทรนเนอร์ ที่จะคอยให้คำแนะนำในการออกกำลังกาย และคุณจะดูเป็นมืออาชีพนักกีฬาที่เก่งที่สุด […]

ออกกำลังกายกระชับต้นขา ทำเองง่ายๆ ได้ที่บ้าน

leg strengthening exercise

ประโยชน์ในการ ออกกำลังกาย ที่ขา ทำให้การกระชับต้นขาได้เป็นอย่างดี เพราะการออกกำลังกายที่ขา จะทำงานกับกลุ่มกล้ามเนื้อที่ใหญ่ที่สุด เพิ่มความแข็งแรงของขา ช่วยเพิ่มความสมดุล และการประสานงาน ปกป้องข้อต่อของคุณจากการบาดเจ็บ และเพิ่มการเผาผลาญร่างกาย เมื่อคุณอายุมากขึ้น การออกกำลังกายที่ขานั้น จะยิ่งมีความสำคัญมากขึ้นในการ รักษาข้อเท้า เข่า และ สะโพก ให้อยู่ในสภาพดี แม้ว่าการเดินเป็นการออกกำลังกายที่ดี ในการเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ แต่ก็ไม่ได้สร้างกล้ามเนื้อมากเท่ากับการออกกำลังกายที่เน้นขา เพียง 5 ท่าง่าย ๆ สามารถทำเองได้ที่บ้าน 1. Squats การ ออกกำลังกาย ท่า Squats เป็นการเสริมความแข็งแรงของขา แบบคลาสสิกที่เน้นไปที่สะโพก ต้นขา และก้น ผู้เริ่มต้นอาจต้องการเริ่มต้นด้วยการออกกำลังกายท่านี้เพิ่มความแข็งแรงของขา วางเท้าให้กว้างกว่าความกว้างไหล่เล็กน้อย เน้นน้ำหนักไปที่ส้นเท้าแล้วงอเข่าเพื่อค่อย ๆ ลดก้นลง เมื่อคุณลดก้นลงมา ให้รีบดันตัวลุกขึ้นยืน ทำช้า ๆ และไปเรื่อย ๆ ตั้งเป้าไว้ที่ 10 ถึง 15 squats ต่อชุด 2. Alternating Knee Lifts  การเริ่มต้นการฝึกความแข็งแรง ด้วยการ ออกกำลังกาย แบบคาร์ดิโอ และการสร้างกล้ามเนื้อ การยกเข่าแบบสลับกันไปมา การทำงานโดยปรับเอ็นร้อยหวาย กล้ามเนื้อ และก้น ไปพร้อมกับเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจและปรับปรุงการทรงตัว ข้อดีอีกอย่างคือทำได้ง่าย ยืนแยกขากว้างเท่าสะโพก ยกเข่าขวาขึ้นสูงระดับสะโพก ลดเข่าของคุณแล้วทำเช่นเดียวกันกับเข่าซ้าย ทำซ้ำลำดับเป็นเวลาหนึ่งถึงสามนาที คุณยังสามารถทำแบบแบบเดียวกัน […]

วิธีเร่งผลลัพธ์ ในการ ออกกำลังกายอย่างปลอดภัย

วิธีเร่งผลลัพธ์ ในการ ออกกำลังกายอย่างปลอดภัย

การ ออกกำลังกายอย่างปลอดภัย เพื่อผลลัพธ์ ที่เห็นผลได้รวดเร็ว ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ การออกกำลังกายนั้นมีประโยชน์ เพียงเลือกเป้าหมายที่ตรงกับตัวเอง แล้วลงมือทำอย่างสม่ำเสมอ ไม่จำเป็นต้อง แข่งขันกับใคร ให้เราคิดว่าเราคือคู่แข่งของเราเอง เอาชนะใจเรา เอาชนะความขี้เกียจของเราก็พอ แล้วไปออกกำลังกาย การออกกำลังกายอย่างปลอดภัย จะต้องเริ่มทีละน้อย ค่อยเพิ่มความหนัก และระยะเวลา ตามความแข็งแรงของร่างกาย ไม่หักโหม ไม่จำเป็นต้องทำอย่างบ้าคลั่งเกินกำลังตน เอาที่พอดีกับตัว และวันนี้เราจะมาแนะนำ แนวทางการออกกำลังกายอย่างปลอดภัย 1.กินเพื่อเพิ่มพลังให้ร่างกาย   ออกกำลังกายอย่างปลอดภัย ความต้องการแคลอรีของร่ายกายแตกต่างกันไปเป็นอย่างมากในแต่ละคน ร่างกายของเราจะได้รับพลังงาน จากอาหารและเครื่องดื่มที่เรารับประทาน และแหล่งของสารอาหารหลัก ที่จะนำมาใช้เปลี่ยนแปลงเป็นพลังงานก็คือ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ วิธีการสร้างกล้ามเนื้อ และกินอาหารแปรรูปในน้อยที่สุด จะช่วยให้คุณบริโภคไฟเบอร์ ที่เติมได้มากขึ้น ป้องกันการหลั่งอินซูลินส่วนเกิน และการสะสมไขมัน และช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายทั้งการลดไขมันและการเพิ่มกล้ามเนื้อ 2. จัดลำดับความสำคัญ ของการฝึกความแข็งแรง การออกกำลังกายแบบเน้นความแข็งแรง คาร์ดิโอ สามารถเพิ่มการเผาผลาญแคลอรีของคุณได้ แม้จะพักผ่อนถึง 72 ชั่วโมง หลังจากที่คุณออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังสร้างกล้ามเนื้อที่เร่งการเผาผลาญ และมีประสิทธิภาพได้ ในการออกกำลังจะต้องเลือกการออกกำลังหลาย ๆ แบบ เพื่อป้องกันการออกกำลังแบบใดแบบหนึ่งมากเกินไป และลดความเบื่อในการออกกำลังกาย การออกกำลังจะต้องประกอบไปด้วย การยืดหยุ่น การออกกำลังเพื่อให้หัวใจแข็งแรง การออกกำลัง เพื่อให้กล้ามเนื้อแข็งแรง การออกกำลัง และให้กล้ามเนื้อทนต่อการออกกำลังกาย 3. หาเวลาพักฟื้น เพื่อการ […]

อาหารที่ดีสำหรับการ ลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ

อาหารที่ดีสำหรับการ ลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ

                ร่างกายที่แข็งแรงมีรูปร่างและขนาดต่าง ๆ แม้ว่าการ ลดน้ำหนัก จะไม่ใช่ยาวิเศษสำหรับสุขภาพ และไม่ใช่ทุกคนที่ต้องการลดน้ำหนัก แต่ก็อาจเป็นสิ่งที่คุณต้องการที่อยากมีสุขภาพดีที่สุด ควบคู่ไปกับการเคลื่อนไหวอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงการรับประทานอาหาร อาจส่งผลต่อผลลัพธ์ด้านสุขภาพ และอย่าลืมปรึกษา พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพก่อน ทำการเปลี่ยนแปลง หากเป้าหมายในการลดน้ำหนักคือ อาหารนี้อาจส่งผลต่อสุขภาพที่ดีแล้ว และยังช่วยในเรื่องของการ ลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ ที่ดีได้อีกด้วย ไข่ทั้งฟอง                 ไข่มีสารอาหารเยอะอย่างไม่น่าเชื่อ ที่น่าสนใจ คือ สารอาหาร เกือบทั้งหมดมีอยู่ในไข่แดง เช่น โคลีนและวิตามินดี แม้ว่าไข่ขาวจะให้โปรตีน 4-6 กรัมต่อฟอง เนื่องจากมีโปรตีนและไขมันสูง จึงช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มได้ นั่นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะการตอบสนองต่อความอิ่มภายในร่างกาย และความหิวโหย สามารถช่วยให้คุณเข้าถึงหรือรักษาน้ำหนัก ลดน้ำหนัก ให้อยู่ในเกณฑ์ปกติได้ การกินเป็นนิสัยเมื่อคุณหิวและหยุดเมื่อคุณอิ่ม สามารถช่วยเป้าหมายการลดน้ำหนักของคุณได้ เนื่องจากความรู้สึกอิ่ม และยังสามารถช่วยต่อสู้กับการกินมากเกินไป […]

5 ท่า ออกกำลังกาย ที่ทำได้ใน 15 นาที เพื่อ ลดไขมันหน้าท้อง 

 ออกกำลังกาย ลดไขมันหน้าท้อง 

นี่คือ 5 ท่า ออกกำลังกาย สำหรับคนที่อยาก ลดไขมันหน้าท้อง ที่หย่อนคล้อย และหย่อนยาน เป็นปัญหาสำคัญ สำหรับคนส่วนใหญ่ ที่ต้องการ กระชับหุ่น และจะต้องเลือกรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ พฤติกรรมการใช้ชีวิต และการนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน นำไปสู่การสะสมของไขมัน โดยเฉพาะบริเวณส่วนตรงกลาง ทำให้เสื้อผ้าของคุณรู้สึกตึงขึ้น พุงย้วย ไม่เพียงแต่ทำให้คุณรู้สึกไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเอง แต่ยังทำให้สุขภาพไม่ดีอีกด้วย ไขมันประเภทนี้เรียกว่า visceral fat (ภาวะไขมันในช่องท้อง) ซึ่งเชื่อมโยงกับโรคเบาหวาน โรคหัวใจ และภาวะอื่น ๆ  สิ่งที่น่ารำคาญที่สุด เกี่ยวกับไขมันหน้าท้อง หากคุณไม่มีเวลาเพียงพอ ที่จะเข้ายิม ก็สามารถออกกลังกายที่บ้านได้ มี วิธีลดไขมันหน้าท้องแบบเร่งด่วน เพียงแค่ 15 นาทีต่อวัน ก็สามารถช่วยให้คุณมีรูปร่างได้ ต่อไปนี้คือแบบฝึกหัด 5 ท่า เพื่อกล้ามเนื้อหน้าท้อง และช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินจากส่วนกลาง คุณต้องทำแบบฝึกหัดแต่ละข้อเป็นเวลา 45 วินาที ตามด้วยช่วงเวลาพัก 15 วินาที มี วิธีลดไขมันหน้าท้อง ผู้หญิง ดังนี้ Scissor kicks ขั้นตอนที่ 1: นอนหงาย โดยให้ขาทั้งสองข้างชิดกัน และมืออยู่ใต้ก้นของคุณ ขั้นตอนที่ 2: ยกขาขวาขึ้นจากพื้น เหนือระดับสะโพกเล็กน้อย ในเวลาเดียวกัน ให้ยกขาซ้ายให้ลอยจากพื้นไม่กี่นิ้ว หลังของคุณควรอยู่บนพื้น ขั้นตอนที่ 3: ทำค้างไว้ จากนั้นสลับตำแหน่งของขา ทำให้เคลื่อนไหว ขั้นตอนที่ 4: เพื่อให้การ ออกกำลังกาย นี้ มีความยากมากขึ้น ยกศีรษะและคอของคุณขึ้นจากพื้น Kettle bell Swing  ขั้นตอนที่ 1: ยืนโดยแยกเท้าให้กว้างเท่าช่วงไหล่ และถือ kettle bell จากที่จับด้วยมือทั้งสองข้าง ขั้นตอนที่ 2: งอเข่าเล็กน้อย ดันสะโพกไปด้านหลัง แล้วแกว่งน้ำหนัก […]