เบื่อไหมกับการหา ท่าออกกำลังกาย หรือ การออกกำลังกาย ที่ต้องเดินทาง ไปยังสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สวนสาธารณะ หรือจะเป็นการเข้า ยิม  ฟิตเนส เพื่อที่จะให้เรานั้น สามารถ ออกกำลังกาย ท่าต่างๆ ได้อย่างสะดวก และ มีเครื่องอำนวยความสะดวกพร้อม

แต่เรากับมีความรู้สึก ขี้เกรียจ หรือ อยากที่จะ ออกกำลังกายที่บ้าน ก็ได้ในยามเวลาที่เราไม่สะดวก ในการเดินทาง นี้จึงเป็นเหตุผล ที่เรา fitness premiums จะมา แนะนำ 5 ท่าออกกำลังกาย ที่ไม่ว่าใครก็สามารถ ทำได้ จากบนเตียง มีไรบ้างไปดูกันเลย

ท่าออกกำลังกาย ง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครก็ทำได้ จากบนเตียง

5 ท่าออกกำลังกาย จากบนเตียงก็ทำได้

  1. Sit Up : ท่ายอดฮิตสำหรับคนออกกำลังกาย นั้นก็คือ ท่าซิทอัพ เพียงแต่ จะเพิ่มการยกขาทั้ง 2 ข้างขึ้นด้วยแต่สำหรับคน ที่เพิ่งจะเริ่มออกกำลังกายใหม่ๆ ก็อย่าเพิ่งหักโหม ให้เริ่มทำ ท่าซิทอัพ แบบปกติก่อนได้ และจำนวนที่ไหว ท่านี้ให้ทำทั้งหมด 10 ครั้ง 2 เซ็ต
5 ท่าออกกำลังกาย Sit Up fitness premiums

2. Bent Leg Raises : ให้เราทำการ นอนราบ กับพื้น หรือที่นอน แล้วทำการยกขาทั้ง 2 ข้างขึ้น ประมาณ 45 องศา เป็นท่าที่ช่วยในการ ลดหน้าท้อง และก็เสริมกล้ามเนื้อต้นขา ท่านี้ให้ทำทั้งหมด 20 ครั้ง 2 เซ็ต

5 ท่าออกกำลังกาย Bent Leg Raises fitness premiums

3. RUSSIAN TWIST : ให้ทำการนั่งลงบนที่นอน แล้วทำการยกเท้าทั้ง 2 ข้างให้ลอยขึ้นเหนือพื้นเล็กน้อย ต่อมาให้ประสานมือทั้ง 2 ข้างไว้ด้วยกัน จากนั้นบิดเอวไปทางขวาพร้อมๆ กับมือ โดยที่ขาทั้ง 2 ข้างยังอยู่ในลักษณะเดิม จากนั้นบิดเอวกลับ มาทางซ้ายจนสุด ทำแบบเดิมสลับไปมา 10-15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซต

5 ท่าออกกำลังกาย Russian Twists fitness premiums

4. Mountain Climber : ท่านี้อาจจะลำบาก หรือทำให้เหนื่อย สำหรับมือใหม่ ให้ทำพอที่ร่างกายจะรับไหว โดยเริ่มด้วยท่าวิดพื้น ให้ลงน้ำหนักที่มือและนิ้วโป้งทั้งสองข้าง ยืดเข่าและสะโพกให้ตรง งอเข่าทำ 90 องศากับสะโพก เหยียดขาข้างที่งอออกกลับไปในท่าเตรียมวิดพื้น แล้วสลับงอเข่าอีกข้างทำมุม 90 องศากับสะโพก ทำขาทั้งสองข้างสลับกัน โดยท่านี้จะช่วยให้ กระชับบริเวณหน้าท้อง และสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว ทำ 10-15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซต

5 ท่าออกกำลังกาย Mountain Climber fitness premiums

5. Plank : ท่าสุดท้าย หนึ่งใน ท่าออกกำลังกาย ที่ใครก็ต้องได้ทำ โดยให้เราทำการนอนคว่ำ กับที่นอน และเอาศอกยันพื้น ตั้งฉาก 90 องศา หรือจะใช้ฝ่ามือยัน เหมือนท่าเตรียมวิดพื้น ซึ่งเป็นท่าที่ใช้กำลังกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย โดยเราจะต้องทำการ เกร็ง และพยุงน้ำหนักตัวเราเอาไว้ โดยเฉพาะหน้าท้อง สะโพก ต้นขา และแขน ทำ เซตละ 30 วินาที ทั้งหมด 3 เซต จะช่วย กระชับกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย หน้าท้อง สะโพก ต้นขา และแขน จะกระชับเป็นพิเศษ 

5 ท่าออกกำลังกาย plank fitness premiums

การออกกำลังกาย หรือ ลดน้ำหนัก ไม่ได้ยากอย่างที่คิด

ท้ายที่สุดนี้ นี้เป็นเพียง 5 ท่าออกกำลังกาย ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้เองที่บ้าน บนที่นอน แต่ก็ยังมีท่าอื่นๆ อีกมากมายที่ สามารถทำได้ ขึ้นอยู่กับความถนัด และความต้องการ ของแต่ละบุคคล แต่ถ้าอยาก ลดน้ำหนัก แบบจริงจัง ควรหมั่นออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ ควบคู่กับ การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อสุขภาพที่ดี