ประโยชน์ของการออกกำลังกาย เรารู้ว่าการออกกำลังกายทุกวันนั้นดีต่อสุขภาพ แต่ด้วยตัวเลือกมากมาย และข้อมูลอันไร้ขีดจำกัดที่มีอยู่ เป็นเรื่องง่ายที่สามารถทำให้คุณสามารถ หุ่นเฟิร์ม ได้ง่าย ๆ แม้ออกกำลังที่บ้าน เพียง 5 ท่าออกกำลังกาย ที่คุณสามารถทำได้เพื่อความฟิตและสุขภาพที่ดี สิ่งเหล่านี้เป็นกิจวัตร สำหรับการออกกำลังกายที่เรียบง่ายแต่ทรงพลัง และช่วยให้คุณมีรูปร่างที่ดีไปตลอด หลังจากผ่านไป 30 วัน แม้ว่าจะทำได้เพียงสัปดาห์ละสองครั้งก็ตาม คุณควรเห็นการปรับปรุงความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ความอดทน และความสมดุลของกล้ามเนื้อ หุ่นเฟิร์มกระชับ นอกจากนี้ สังเกตถึงความแตกต่าง ในการสวมใส่เสื้อผ้าของคุณ ไม่ว่าจะใส่ตัวไหนก็เข้ากับรูปร่างอย่างแน่นอน

ทำไมออกกำลังกาย 5 ท่านี้ เพื่อ หุ่นเฟิร์ม และมีรูปร่างที่ดี

หนึ่งในวิธีที่แน่นอน กับโปรแกรมที่เรานำมาแนะนำ การออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพ และฟิตหุ่น หุ่นเฟิร์ม ที่เห็นผลได้ในระยะเวลา 30 วัน เมื่อทำอย่างต่อเนื่อง คุณจะยังคงได้รับประโยชน์มากมายจากการออกกำลังกายนี้ในขณะที่สร้างความแข็งแรง วันนี้เรามี วิธีออกกำลังกาย ง่าย ๆ เพียงแค่  5 ท่า ที่ทุกคนเล่นง่าย ทำตามได้ดังนี้

หุ่นเฟิร์ม ท่าลันจ์ Lunges

1.ท่าลันจ์ Lunges

การท้าทายการทรงตัว เป็นส่วนสำคัญของกิจวัตรการออกกำลังกายที่ควรรู้ และทำอย่างนั้น เพื่อส่งเสริมการเคลื่อนไหว ความแข็งแรงให้กับขาและก้นของคุณ เริ่มต้นด้วย การยืนโดยแยกเท้ากว้างเท่าไหล่ และแขนทั้งสองข้างแนบลำตัว ก้าวไปข้างหน้าด้วยขาขวาของคุณ แล้วงอเข่าขวาขณะทำ และหยุดเมื่อต้นขาของคุณขนานกับพื้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่า หัวเข่าขวาของคุณไม่ยาวเกินเท้าขวาของคุณ ดันเท้าขวาขึ้นแล้วกลับสู่ตำแหน่งเริ่มต้น ทำซ้ำกับขาซ้ายของคุณ ทำให้ครบ 3 ชุด 10 ครั้ง

หุ่นเฟิร์ม ท่าวิดพื้น Pushups

2. ท่าวิดพื้น Pushups

วิดพื้นเป็นหนึ่งในการเคลื่อนไหวน้ำหนักตัวขั้นพื้นฐาน ที่มีประสิทธิภาพที่สุด ที่คุณสามารถทำได้เนื่องจากจำนวนกล้ามเนื้อที่ได้รับคัดเลือกให้ดำเนินการ เริ่มต้นในตำแหน่งวางแกนลำตัวของตรงขนานกับพื้น ดึงไหล่ลงและหลัง และคอของเป็นกลาง งอข้อศอกและเริ่มลดลำตัวลงกับพื้น เมื่ออกของคุณลดลงมาให้ยืดศอกแล้วกลับสู่จุดเริ่มต้น มุ่งเน้นไปที่การรักษาข้อศอกของคุณไว้ใกล้กับร่างกายระหว่างการเคลื่อนไหว ทำซ้ำ 3 ชุด ชุดละ 10 ครั้ง ทำให้มากที่สุด

หุ่นเฟิร์ม ท่าสควอช Squats

3. ท่าสควอช Squats

การออกกำลังกายท่า Squats ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของร่างกายส่วนล่างและแกนกลาง รวมถึงความยืดหยุ่นของหลังส่วนล่างและสะโพก เนื่องจากมีส่วนร่วมกับกล้ามเนื้อที่ใหญ่ที่สุดในร่างกาย การทำท่านี้จนลดแคลอรี่และเผาผลาญออกไป เริ่มต้นด้วยการยืนตัวตรง โดยแยกเท้าให้กว้างกว่าความกว้างไหล่เล็กน้อย และแขนทั้งสองข้างชิดลำตัว เกร็งแกนกลางลำตัว ยกหน้าอกและคางขึ้น ดันสะโพกไปด้านหลัง งอเข่าราวกับว่าคุณกำลังจะนั่งบนเก้าอี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่า หัวเข่าของคุณไม่ก้มเข้าหรือออก ก้มลงจนต้นขาขนานกับพื้น ยกแขนออกไปข้างหน้าในท่าที่สบาย และหยุดเป็นเวลา 1 วินาที จากนั้นยืดขาของคุณแล้วกลับสู่ตำแหน่งเริ่มต้น ทำครบ 3 ชุด 20 ครั้ง

หุ่นเฟิร์ม ท่าอัปกล้ามไหล่ Standing overhead dumbbell press

4. ท่าอัปกล้ามไหล่ Standing overhead dumbbell press

การออกกำลังกายแบบผสม ซึ่งใช้ข้อต่อและกล้ามเนื้อหลายส่วน เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานเยอะ เนื่องจากมันทำงานหลายส่วนของร่างกายพร้อมกัน การยืนกดเหนือศีรษะไม่ได้เป็นเพียงหนึ่งในแบบฝึกที่ดีที่สุด คุณสามารถทำได้สำหรับไหล่ของคุณ แต่ยังรวมถึงส่วนหลังส่วนบนและแกนของคุณ อุปกรณ์มีดัมเบลล์ข้างละ 3 kg. หรือเลือกชุดดัมเบลล์น้ำหนักเบา เหมาะสำหรับคุณ และเริ่มต้นด้วยการยืน โดยแยกเท้าออกจากกันเท่าไหล่  ยกดัมเบลล์ไปเหนือศีรษะ โดยให้ต้นแขนขนานกับพื้น เริ่มดันดัมเบลล์ขึ้นจนแขนของคุณ ยื่นเหนือศีรษะจนสุด ให้ศีรษะและคออยู่กับที่ หลังจากหยุดชั่วครู่ ให้งอข้อศอกและลดน้ำหนักกลับลงมาจนกล้ามเนื้อไขว้ขนานกับพื้นอีกครั้ง ทำครบ 3 ชุด 12 ครั้ง

หุ่นเฟิร์ม ท่ายกดัมเบล Dumbbell rows

5. ท่ายกดัมเบล Dumbbell rows

การยกดัมเบลล์แถว ยังเป็นการออกกำลังกายแบบผสมผสานที่ช่วย เสริมสร้างกล้ามเนื้อ หลายส่วนในร่างกายส่วนบนของคุณ เลือกดัมเบลล์ที่มีน้ำหนักปานกลาง และตรวจดูให้แน่ใจว่าคุณกำลังบีบที่ด้านบนของการเคลื่อนไหว อุปกรณ์มีดัมเบลล์ข้างละ 3 kg. เริ่มต้นด้วยดัมเบลล์ในแต่ละมือ เราขอแนะนำไม่เกิน 5 kg. สำหรับมือใหม่ เริ่มที่ให้หลังของคุณทำมุม 45 องศากับพื้น ระวังอย่าให้หลังโค้ง ปล่อยให้แขนของคุณห้อยลงมาตรง ๆ ตรวจสอบให้แน่ใจว่า คอของคุณอยู่ในแนวเดียวกับหลังและแกนลำตัว เริ่มต้นด้วยแขนขวา งอศอกแล้วดึงน้ำหนักขึ้นไปทางหน้าอก และหยุดอยู่ใต้หน้าอกของคุณ และลดลงมากลับไปที่ตำแหน่งเริ่มต้น แล้วทำซ้ำ ครบ 10 ครั้ง 3 ชุด