สถานที่ ออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพยอดฮิตในกรุงเทพ

สถานที่ออกกำลังกาย สวนลุมพินี

สวนลุมพินี ถือได้ว่า เป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของไทยก็ว่าได้ เป็นสถานที่ ที่นักออกกำลังกายชอบวิ่งออกกำลังกายกัน เนื่องจากสวนลุมเป็นสถานที่ที่เดินทางไปสะดวก อยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า จึงทำให้มีคนไปออกกำลังกายที่นั้นกันเป็นจำนวนมาก เพื่อน ๆ คนไหนที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้ ๆ สวนลุมถ้าอยากออกกำลังกายเพื่อรักษาสุขภาพ ก็สามารถไปออกกำลังกายได้

 

เวลาทำการ : 05.00 – 21.00 น. (ทุกวัน)

ระยะทางรอบสวน : 2.5 กม.

การเดินทาง : MRT ลุมพินี, MRT สีลม และ BTS ศาลาแดง ใช้ทางออก 6 และเดินข้ามถนนพระราม 4

คลิกเพื่อดูแผนที่

สถานที่ออกกำลังกาย สวนเบญจกิติ

สวนเบญจกิติ เป็น สถานที่ออกกำลังกาย รูปแบบ สวนสาธารณะ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สวนเบญจกิติ มีพื้นที่ 450 ไร่ แต่เดิมเคยเป็นพื้นที่โรงงานยาสูบ แต่ได้พัฒนาพื้นที่มาเป็นสวนสาธารณะ มีคนนิยมมาวิ่งกันเยอะพอสมควร ในสวนจะมีพื้นที่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า บนพื้นวิ่งจะเป็นปูนหินขัด เวลาวิ่งจะให้วิ่งวนซ้ายทวนเข็มนาฬิกา จะได้ไม่ชนกัน นอกจากนี้ยังมีบริการให้เช่าปั่นจักรยานและมีเรือให้ปั่นในทะเลสาป และมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก เหมาะกับสายถ่ายรูปเช็คอิน แนะนำมาช่วง 17.00 น. บรรยากาศกำลังดี

 

เวลาทำการ : 05.00 – 21.00 น. (ทุกวัน)

ระยะทางรอบสวน : 1.8 กม.

การเดินทาง : MRT ศูนย์สิริกิติ์

คลิกเพื่อดูแผนที่

สถานที่ออกกำลังกาย สวนหลวง ร.9

สวนหลวง ร.9 เป็นสวนสาธารณะระดับเมืองและสวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร มีพื้นที่ประมาณ 500 ไร่ เป็นสวนสาธารณะ ที่ถือว่าใหญ่ที่สุดในกรุงเทพเลยก็ว่าได้ และยังเป็นสวนสาธารณะ ที่คนชอบออกกำลังกายที่อยู่ระแวงนั้นได้เข้ามาวิ่งออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็น เด็ก วัยรุ่น หนุ่มสาว ไปจนถึงคนมีอายุ ก็เข้ามาออกกำลังกายที่นี่ อีกทั้งยังสามารถปั่นเป็ดน้ำ ชมวิว ใกล้ชิดธรรมชาติ ถ้าสนใจออกกำลังกายก็สามารถแวะเข้ามาวิ่ง ออกกำลังกาย ถ่ายรูปได้

 

เวลาทำการ : 05.00 – 19.00 น. (ทุกวัน)

ระยะทางรอบสวน : 5 กม.

การเดินทาง : BTS อุดมสุข ต่อรถตู้ รถเมล์ หรือรถสองแถว

คลิกเพื่อดูแผนที่

สถานที่ออกกำลังกาย สวนวชิรเบญจทัศ หรือสวนรถไฟ

สวนวชิรเบญจทัศ หรือสวนรถไฟ นับว่าเป็นอีก สวนสาธารณะ ใจกลางกรุง ที่เที่ยวกรุงเทพ ชิล ๆ ล้อมรอบด้วยธรรมชาติแบบฟิน ๆ ลมเย็น ๆ เป็นสถานที่ที่คนส่วนใหญ่ชอบมากัน ไม่ว่าจะเป็น พ่อแม่ชอบพาลูกมาปั่นจักรยานหรือมาปูเสื่อนั่งเล่นกัน เพื่อให้เด็ก ๆ ได้วิ่งเล่น หรือ วัยรุ่นชอบมาเที่ยวเล่นกันมาปั่นจักรยานเล่นเพราะพื้นที่ค่อนข้างกว้างและเหมาะกับทุกเพศทุกวัย และไปได้กับทุกคนจริง ๆ ในวันสบาย ๆ แบบนี้ นอกจากนี้ยังเป็นพื้นที่ให้คนมาออกกำลังกาย ทั้ง วิ่ง ปั่นจักรยาน เพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจจะมาเที่ยวหรือมาวิ่งออกกำลังกายก็มาได้เลย

 

เวลาทำการ : 05.00 – 21.00 น. (ทุกวัน)

ระยะทางรอบสวน : 2.7 กม.

การเดินทาง : MRT สวนจตุจักร, BTS หมอชิต ใช้ทางออก 3 เดินผ่านสวนจตุจักร

คลิกเพื่อดูแผนที่

สถานที่ออกกำลังกาย สวนจตุจักร

สวนจตุจักร เป็นสวนสาธารณะอยู่ใกล้ ๆ กับสวนรถไฟ ถือว่าเป็นอีกสถานที่หนึ่ง ที่เหมาะกับเดินเล่น ถ่ายรูป ออกกำลังกาย หรือวิ่งแบบชิล ๆ คนไม่เยอะ ไม่เบียดกันมาก ถ้าเริ่มวิ่งจากจุดเริ่มต้น ตั้งแต่บริเวณลานโค้งที่มีแอโรบิก จะมีหลักกิโลคอยบอกระยะ จะเริ่มวิ่งจากตรงไหนก็ได้ เข้ามาประตูไหนก็เริ่มจากประตูนั้นได้เลย ค่อนข้างปลอดภัยพอสมควร เพราะมีป้อมยามอยู่เป็นระยะ ๆ มีไฟตลอดทางเดิน และติดกับ BTS เรียกได้ว่าลงมาแล้ว ก็เดินก็มาเจอเลย สะดวกตรงที่ว่าไม่ต้องไปไกลจากเมืองใหญ่ แล้วก็ใกล้ ๆ ตลาดจตุจักร จะเดินช้อปปิ้ง จุใจมาก

 

เวลาทำการ : 04.00 – 21.00 น. (ทุกวัน)

ระยะทางรอบสวน : 5 กม.

การเดินทาง : MRT สวนจตุจักร BTS หมอชิต

คลิกเพื่อดูแผนที่

เทรนเนอร์ 1 ด้าน fitness ฟิตเนส ที่พร้อมทำให้คุณ ลดน้ำหนัก หุ่นเฟิร์ม ได้ง่ายๆ

fitness premium

ครบเครื่องเรื่องการออกกำลังกาย

เรา fitness premium คือ หนึ่งใน ศูนย์รวมความรู้ด้านออกกำลังกาย ที่จะคอยให้ความรู้ต่างๆ กับผู้ชม ไม่ว่าจะเป็น วิธีการออกกำลังกายที่ถูกต้อง , เข้าสร้าง ซิกแพค , เข้าใจถึง อุปกรณ์ออกกำลังกาย หรือ อุปกรณ์ฟิตเนส ต่างๆ  หรือแม้แต่ สถานที่ออกกำลังกาย ตาม สวนสาธารณะ และ สถานที่ฟิตเนส ทางเรา fitness premiums ก็ได้มีการรวมรวม 5 สถานที่ออกกำลังกาย และ 5 สถานที่ฟิตเนส มาให้ได้เลือกสรร กันจากบทความให้ความรู้มากมายที่ทางเราได้คัดสรรมาให้ ทุกท่าน

สถานที่ฟิตเนส ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง