ประโยชน์ของการออกกำลังกาย เข้า ฟิตเนส อยู่เป็นประจำ

          การออกกำลังเข้า ฟิตเนส ทุกวัน สามารถช่วยปรับปรุงระบบหัวใจและหลอดเลือด เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยรักษาน้ำหนัก เพิ่มสุขภาพจิตของคุณ และลดโอกาสที่คุณจะเกิดภาวะสุขภาพอื่น ๆ การออกกำลังกายทุกวันทำให้หัวใจของคุณแข็งแรงและช่วยให้เลือดสูบฉีดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น 

เพิ่มเติม

ฟิตเนส สถานออกกำลังกาย

ศูนย์รวม อุปกรณ์ออกกำลังกายใน ฟิตเนส

          โดยมีความเครียดน้อยลง นอกจากนี้ ยังช่วยรักษาความดันโลหิต และระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในช่วงปกติ และควบคุมระดับคอเลสเตอรอล นอกจากนี้ ยังอาจช่วยจัดการกับอาการซึมเศร้าและวิตกกังวลได้ การออกกำลังกาย ในยิมทุกวัน อาจช่วยลดความเสี่ยง ในการเกิดภาวะบางอย่าง เช่น เบาหวานชนิดที่ 2 โรคเมตาบอลิซึม และโรคกระดูกพรุน และประโยชน์อื่น ๆ ดังนี้

ติดตามข่าวสาร
img 1 ลดหุ่น ด้าน fitness ฟิตเนส ที่พร้อมทำให้คุณ ลดน้ำหนัก หุ่นเฟิร์ม ได้ง่ายๆ

ช่วยลดความเครียด

ประโยชน์ทางจิตที่พบบ่อยที่สุดอย่างหนึ่ง ของการออกกำลังกาย คือการบรรเทาความเครียด การทำงานให้เหงื่อออก สามารถช่วยคุณ จัดการกับความเครียด ทางร่างกายและจิตใจ การออกกำลังกาย ยังช่วยเพิ่มความเข้มข้นของ Norepinephrine ซึ่งเป็นสารเคมี ที่สามารถลดการตอบสนอง ของสมองต่อความเครียดได้ ดังนั้น จงขับเหงื่อออกไป เพราะสามารถลดความเครียด และเพิ่มความสามารถของร่างกาย ในการรับมือกับความตึงเครียดทางจิตใจที่มีอยู่ได้

img 1 ลดหุ่น ด้าน fitness ฟิตเนส ที่พร้อมทำให้คุณ ลดน้ำหนัก หุ่นเฟิร์ม ได้ง่ายๆ

เพิ่มสารเคมีแห่งความสุข

          การออกกำลังกาย ทำให้ร่างกายผลิตสารเอ็นดอร์ฟิน ซึ่งกระตุ้นความรู้สึก ที่มีความสุข และความอิ่มเอมใจ การวิจัยพบว่าในผู้ที่มีภาวะซึมเศร้ารุนแรง การออกกำลังกายสามารถเพิ่มโอกาสในการบรรเทาอาการได้ถึง 22 เปอร์เซ็นต์ โดยการไหลเวียนของสารเอ็นดอร์ฟินส์ ด้วยเหตุผลนี้ แนะนำให้คนที่จัดการกับภาวะซึมเศร้า ความวิตกกังวล หรือผู้ที่รู้สึกไม่สบายตัวในเวลาออกกำลังกาย ไม่ต้องกังวลหากคุณไม่ใช่คนเข้ายิม แต่การออกกำลังกาย เพียง 30 นาที 2-3 ครั้ง ต่อสัปดาห์ จะช่วยเพิ่มอารมณ์ โดยรวมของคุณได้ทันที แหล่งที่เชื่อถือได้

img 1 ลดหุ่น ด้าน fitness ฟิตเนส ที่พร้อมทำให้คุณ ลดน้ำหนัก หุ่นเฟิร์ม ได้ง่ายๆ

เพิ่มความมั่นใจในตนเอง 

หากคุณยังไม่มั่นใจในตนเอง ในระดับพื้นฐาน สมรรถภาพทางกาย สามารถเพิ่มความนับถือตนเอง และปรับปรุงภาพลักษณ์ที่ดีในตนเอง ไม่ว่าน้ำหนัก ขนาด หรืออายุจะเป็นอย่างไร การออกกำลังกาย สามารถยกระดับ การรับรู้ถึงความน่าดึงดูดใจ ของบุคคลได้อย่างรวดเร็ว การออกกำลังกาย เป็นวิธีเตือนตัวเองว่าคุณสวยแค่ไหน และเพิ่มความมั่นใจในรูปร่าง ร่างกายได้

ช่วยเพิ่มความจำ

          การออกกำลังกายเป็นประจำ ช่วยเพิ่มความจำ และความสามารถในการเรียนรู้สิ่งใหม่ การออกกำลังที่เรียกเหงื่อ จะเพิ่มการผลิตเซลล์ในฮิบโปแคมปัส ที่มีหน้าที่ในการจำ การเรียนรู้ และบทบาทสำคัญในการสร้างความทรงจำระยะยาว การพัฒนาสมอง สมรรถภาพทางกาย พลังสมองจากการ ออกกำลังกาย ไม่ได้มีไว้สำหรับเด็กเท่านั้น การออกกำลังกาย ก็ช่วยเพิ่มความจำในหมู่ผู้ใหญ่ได้เช่นกัน การวิ่งเร็วช่วยเพิ่มการรักษาความจำในหมู่ผู้ใหญ่ ที่มีสุขภาพดี ความจำได้ดีขึ้น หลังจากออกกำลังกายเบา ๆ ในช่วงเวลาสั้น ๆ

brett ด้าน fitness ฟิตเนส ที่พร้อมทำให้คุณ ลดน้ำหนัก หุ่นเฟิร์ม ได้ง่ายๆ

เพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้ง

การออกกำลังกายกลางแจ้ง สามารถเพิ่มความภาคภูมิใจ ในตนเองได้มากขึ้น การออกกำลังกายกลางแจ้ง ที่เหมาะกับสไตล์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น การปีนหน้าผา เดินป่า พายเรือแคนู หรือเพียงแค่วิ่งจ็อกกิ้งในสวนสาธารณะ แม้แต่การเดินผ่านทุ่งหญ้าเขียวขจีที่สวยงาม เป็นเวลานานก็สามารถทำให้ร่างกายและจิตใจของคุณดีขึ้นได้ นอกจากนี้ วิตามินดี ทั้งหมด ที่ได้จากการอาบแดด (แน่นอนว่าในขณะที่ทาครีมกันแดด!) สามารถลดความเสี่ยง ที่จะมีอาการซึมเศร้าได้ และเพิ่มความมั่นใจในตนเอง และความสุขได้นั่นเอง

brett ด้าน fitness ฟิตเนส ที่พร้อมทำให้คุณ ลดน้ำหนัก หุ่นเฟิร์ม ได้ง่ายๆ

ป้องกันความเสื่อม เช่นโรคอัลไซเมอร์ 

เมื่อเราอายุมากขึ้น สมองของเราจะเลือนลางเล็กน้อย เนื่องจาก ความชราและความเสื่อม เช่น โรคอัลไซเมอร์ ฆ่าเซลล์สมอง ทำลายการทำงานของสมองที่สำคัญหลายอย่าง แม้ว่าการออกกำลังกาย และการรับประทานอาหาร เพื่อสุขภาพจะไม่สามารถ “รักษา” โรคอัลไซเมอร์ได้ แต่ก็สามารถช่วยให้สมองของคุณแข็งแรงขึ้น จากการเสื่อมของความรู้ความเข้าใจ ที่เริ่มหลังจากอายุ 45 ปี การออกกำลังกาย ยังช่วยเพิ่มความจำ และป้องกันการเสื่อมของสมองได้ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของสมองในการจดจำและการเรียนรู้ได้ดี

brett ด้าน fitness ฟิตเนส ที่พร้อมทำให้คุณ ลดน้ำหนัก หุ่นเฟิร์ม ได้ง่ายๆ

เข้า ฟิตเนส ฝึกกล้ามเนื้อ ช่วยอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

ติดตามข่าวสาร >

          การเข้า ฟิตเนส ฝึกกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว จัดเป็นกลุ่มกล้ามเนื้อ ที่สำคัญมากของร่างกาย เพราะเปรียบเสมือนจุดศูนย์กลาง ที่เชื่อมร่างกายส่วนบน และส่วนล่างเข้าด้วยกัน การฝึกกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว นั้นจะมีประโยชน์อย่างไรบ้าง จึงแนะนำให้ คนทุกเพศ ทุกวัย ฝึกกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว ให้แข็งแรงอยู่เสมอด้วย การฝึกกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวให้แข็งแรงขึ้น มีประโยชน์ต่อสุขภาพในด้านอื่น ๆ ดังนี้

การเข้า ฟิตเนส เป็นประจำ สามารถสร้างกล้ามเนื้อที่แข็งแรงสำหรับสุขภาพของคุณได้ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ดีมากเกินไปก็อาจส่งผลเสียได้ เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณไม่ระวัง หากคุณออกกำลังกายทุกวัน อย่าลืมสังเกตอาการ และอาการแสดงของการทำงานหนักเกินไป รวมถึงความเหนื่อยล้าที่มากเกินไป ประสิทธิภาพการทำงานลดลง ปัญหาการนอนหลับ และการบาดเจ็บซ้ำ ๆ หากคุณสังเกตเห็นสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น อาจถึงเวลาประเมินการออกกำลังกายของคุณ และปรับลดจำนวนวันที่คุณจะไปยิม เข้าฟิตเนส อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-5 วัน เพื่อจะช่วยให้ร่างกาย และกล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นนั่นเอง

Fitness Premiums