สำหรับ เหล่า หนุ่มๆ แล้ว การ เล่นกล้าม ไม่ว่าจะเป็น กล้ามหน้าอก กล้ามแขน กล้ามขา ก็มีใครหลายคนที่อยากจะเล่น เพื่อที่จะได้อวดสาวๆ หรือเพื่อ เฟิร์มหุ่น ให้ดียิ่งขึ้น หรือ เพื่อสุขภาพ  หรือแม้แต่ เพื่อเป็น นักเล่นกล้าม แต่เมื่อที่เราได้เล่นแล้ว ก็กลับมีหลายคนที่เกิดความท้อ

เนื่องจาก การล่นกล้ามนั้น ต้องใช้การเล่นที่สม่ำเสมอ ผสมกับการควบคุมอาหาร จำพวก แป้ง น้ำตาล และอื่นๆ ที่อาจจะส่งผลต่อการ เล่นกล้ามได้ จึงทำให้มีหนุ่มๆ หลายคน ก็ต้อง ยอมแพ้ และล้มเลิกความตั้งใจเหล่านั้นไป 

แต่วันนี้พวกเรา fitness premiums  แนะนำ เคล็ดไม่ลับ สำหรับ การ เล่นกล้ามแขน ให้ทราบกัน ที่เชื่อว่า หลายคนก็สามารถที่จะทำมันได้ หากมีความสม่ำเสมอ พร้อมแล้วไปดูกันเลยว่า จะเป็นอย่างไร ที่จะทำให้เราเสริม กล้ามแขน ได้แบบง่ายๆ ไม่ลำบากเกินไป

 เคล็ดไม่ลับ สำหรับ 4 ท่า เสริม กล้ามแขน ใครก็ทำได้

เคล็ดลับ เสริมสร้าง กล้ามแขน ด้วย 4 ท่า ง่ายๆ

ก่อนที่เราจะมาทราบถึง ท่าต่างๆ สำหรับ เสริมกล้ามแขน นั้น เราอยากให้ทุกทราบกันก่อนว่า ถึงแม้จะเป็น 4 ท่า ที่เราได้ทำการคัดสรรมาแล้ว ว่าเป็นท่า ที่เบสิกที่สุด สำหรับการ เล่นกล้าม นั้น แต่ก็ยังคงต้องมีความสม่ำเสมอในการเล่นทุกๆ วัน ไม่ว่าจะเป็น สเต็ปการเล่นกล้ามแขน ต่างๆ อุปกรณ์ที่ต้องมีในการเล่น วิธีการเล่น และระยะเวลา หรือจำนวนครั้ง ในการเล่นแต่ละครั้ง ไม่งั้น ก็จะไม่ประสบความสำเร็จ หากพร้อมแล้ว เรามาทราบถึง 4 ท่าเสริม กล้ามแขน กันเลย

  1.ท่าเล่นกล้ามแขน Lying Triceps Extensions

ท่าเล่น กล้ามแขน Lying Triceps Extensions

วิธีเล่นกล้ามแขน

ท่าเล่นกล้ามแขน Lying Triceps Extensions เป็นท่าบริหารที่เหมาะสำหรับกล้ามเนื้อ triceps (กล้ามหลังแขน) เริ่มจากการใช้อุปกรณ์ Barbell แล้วนอนราบไปกับเบาะ ยก Barbell ขึ้นเหนือศีรษะจนแขนเหยียดตึง ใช้แขนท่อนล่างลดอุปกรณ์ลงไปทางด้านหลังของศีรษะ และทำซ้ำจนครบ 10 – 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 – 4 เซ็ต

2.ท่าเล่นกล้ามแขน Chin-up

ท่าเล่น กล้ามแขน Chin-up

วิธีเล่นกล้ามแขน

ท่าเล่นกล้ามแขน Chin-up เริ่มจากการห้อยตัวลงมาจากบาร์โหน โดยหงายมือขึ้นทั้งสองข้าง จับบาร์ด้วยความกว้างที่กว้างกว่าหัวไหล่เล็กน้อย จากนั้นทิ้งตัวลงมา จนกล้ามเนื้อหลังถูกเหยียดจนสุด ออกแรงเกร็งกล้ามเนื้อหลัง เพื่อยกลำตัวขึ้น

จนกล้ามเนื้อหลังถูกบีบตัวจนสุด (ขณะที่ยกขึ้น พยายามเปิดข้อศอกออกไปทางด้านหลังของลำตัว) แล้วค่อย ๆ คลายกล้ามเนื้อหลังออก ลดลำตัวลง ทำซ้ำจนครบ ที่สำคัญท่านี้บริหารได้ทั้ง Biceps, Forearms, Middle back เท่าที่จะทำไหว ทั้งหมด 3 – 4 เซ็ต

3.ท่าเล่นกล้ามแขน Seated Dumbbell Curls

ท่าเล่น กล้ามแขน Seated Dumbbell Curls

วิธีเล่นกล้ามแขน

ท่าเล่นกล้ามแขน Seated Dumbbell Curls ให้นั่งลงไปบนเบาะ หยิบ Dumbbell ขึ้นมา ปล่อยแขนลงจนสุด โดยให้ข้อศอกติดกับลำตัว หันมือทั้งสองข้างออกไปข้างหน้า ออกแรงเกร็งกล้ามเนื้อหน้าแขน เพื่อยก Dumbbell ทั้งสองข้างขึ้น (ขยับเฉพาะแขนท่อนปลาย ไม่ขยับต้นแขน) จากนั้นให้ค่อย ๆ คลายกล้ามเนื้อหน้าแขนออก แล้วลด Dumbbell ลง ทำซ้ำจนครบตามเป้าหมาย 12 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต

4.ท่าเล่นกล้ามแขน Overhead Dumbbell Extensions

ท่าเล่น กล้ามแขน Overhead Dumbbell Extensions

วิธีเล่นกล้ามแขน

ท่าเล่นกล้ามแขน Overhead Dumbbell Extensions จะนั่งหรือยืนก็ได้แล้วแต่ความถนัด โดยใช้มือข้างใดข้างหนึ่งถือ Dumbbell เหยียดแขนตรงขึ้นเหนือศีรษะ ประสานมือไว้ใต้เพลท แล้วค่อย ๆ งอข้อศอกไปด้านหลัง เหยียดแขนกลับมาท่าเดิม แล้วทำซ้ำจนครบ 10 – 12 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต

แนะนำ 4 เทคนิค สำหรับมือใหม่ หักเล่นกล้าม

ท้ายที่สุดนี้ เราอยากจะมาแนะนำ เทคนิคการเล่นกล้าม สำหรับมือใหม่ ได้ทราบกัน เพื่อการเล่นกล้าม ให้ประสบความสำเร็จ 

ด้วย 4 เทคนิค ได้แก้ การ จัดตารางการเล่น เป็นนวน 3 ครั้ง/สัปดาห์  , ให้ฝึกใช้เวทก่อนเริ่มฝึกเล่นจริง , เปลี่ยนท่าเล่น เพื่อป้องกัน plateau หรือหยุดพัก เมื่อไม่ไหว หรือจบ เซ็ต , เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์  เพียงเท่านี้ การเริ่มหักเสริม กล้ามแขน ก็จะไม่ใช่เรื่องที่ยากมากสักเท่าไรแล้ว หากใครที่กำลังคิดที่จะเริ่มเล่นกล้าม ก็ขอให้ประสบความสำเร็จทุกคน